Home / Thiết kế Nội Thất / Thiết kế nội thất theo phong cách Midcentury

Thiết kế nội thất theo phong cách Midcentury

Phong cách thiết kế nội thất Midcentury hiện đại xuất hiện trở lại và trở thành trào lưu trong thập niên gần đây, nhưng tạp chí Mad Men đã đưa nó lên 1 tầm cao mới. Cũng giống như tên gọi, giai đoạn hình thành phong cách này vào 3 thập kỉ giữa thế kỷ 20, từ năm 1940 đến năm 1970. Nó không phức tạp, nhu cầu thiết kế xuất phát từ mong muốn đưa phong cách hậu chiến tiến vào kỷ nguyên hiện đại và khiến nó trở nên cô đọng, táo bạo.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Thiết kế nội thất theo phong cách Midcentury hiện đại

Cách thức hoạt động: Nhấn mạnh vào hình thức, mô hình hiện đại, vật liệu tự nhiên và dòng chảy liền mạch xuyên suốt không gian ngôi nhà, phong cách midcentury tạo nên một không gian tiện nghi đa năng và mang lại vẻ sang trọng. Sự kết hợp giữa chất hữu cơ và những yếu tố nhân tạo, cùng 1 chút liên kết với thế giới tự nhiên vẫn có thể đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Bí mật thiết kế: Sự liên kết không gian nội – ngoại thất

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng trong những năm 50, ý tưởng liên kết không gian nội – ngoại thất trở thành cuộc cách mạng trong thiết kế nội thất tại Mỹ. Ngôi nhà theo phong cách midcentury nâng tầm không gian và đưa những yếu tố trong nhà ra bên ngoài và ngược lại: cửa sổ rộng, cửa trượt, hàng hiên. Ý tưởng tạo ra kết nối với thế giới tự nhiên trở nên hiệu quả khi bạn có thể tận hưởng 1 ly rượu ngon hay đọc 1 cuốn sách trong không gian yên tĩnh mà vẫn thấy giao hòa cùng thiên nhiên.

Bí mật thiết kế: Đồ nội thất mang tính biểu tượng

Phong cách midcentury độc đáo ở chỗ nó chủ yếu sử dụng đồ nội thất được thiết kế riêng và sản xuất hàng loạt. Có lẽ giai đoạn thiết kế và sản xuất đồ nội thất theo cùng 1 kiểu dáng và kích thước đã qua. Nhà thiết kế xác định không gian và đồ dùng phù hợp sau đó mới tiến hành sản xuất.

Bí mật thiết kế: Đường nét đơn giản, hình thức tự nhiên

Nội thất phong cách midcentury thiên về phong cách hữu sơ thân thiện với cuộc sống và điều đó phản ánh qua cấu trúc và vẻ ngoài của đồ nội thất. Đồ dùng và sàn được rút gọn trong những dạng hình thiết yếu, không có những chi tiết thừa thãi.

Bí mật thiết kế: Họa tiết hình học

Không có gì xấu hổ khi sử dụng những mẫu họa tiết phong cách midcentury hiện đại. Hình khối mạnh mẽ, những đường cong và họa tiết khiến căn phòng mang đậm chất đồ họa.

Mời bạn đọc các bài viết hay nhất về thiết kế nội thất nhà ở tai đây: https://richstar.org/thiet-ke-noi-that

 

About Căn hộ Richstar Hòa Bình

Căn hộ chung cư Richstar Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *