Home / Thiết kế Nội Thất / Tối ưu không gian trong việc thi công trang trí nội thất

Tối ưu không gian trong việc thi công trang trí nội thất

Hiện nay, chung cư hay căn hộ cao tầng đang được giới trẻ ưa chuộng, theo xu hướng hiện đại thì việc nhận nhà thô những căn hộ để tự tay thay đổi cũng như thiết kế nội thất trang hoàng cho căn hộ cũng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết . Với những mục tiêu và sáng tạo khách hàng cũng có thể tiết kiệm cho mình những chi phí và ưa nhìn hơn và thoải mái trong cách thiết kế do mình sáng tạo .

Thường thì các căn hộ giao thô cho các chủ nhà sẽ được bàn giao nhà trống . Các căn hộ nhận thô thường chỉ có tường ngăn giữa các căn, sàn bê tông cán phẳng . Như vậy đối với những căn hộ nhận thô, thường thì khách hàng phải tự mình thi công và hoàn thiện các hạng mục như : trần, sàn, tường ngăn nội thất, thiết bị vệ sinh, hệ thống cửa của từng phòng, ….Do vậy để thi công được những hạng mục trên được trở nên hoàn mĩ cũng như tối ưu chi phí thì bạn nên có một bản vẽ thiết kế ngay từ ban đầu, cùng với đó là một nhà kiên trúc sư tư vấn cho bạn nhằm đáp ứng các mặt bằng chung về thẩm mĩ cũng như chất lượng nhất cho ngôi nhà tương lai của bạn .

Nếu bạn là người có những yêu thích về thẩm mỹ, có một chút kinh nghiệm về thiết kế và cũng muốn tự mình có một cơ hội để trang trí cho chính căn hộ của mình thì cũng có thể cân nhắc nên tìm người chuyên môn thiết kế nội thất hay là không . 

Đối với việc thiết kế căn hộ trong ngôi nhà thì việc ngăn phòng hoặc ngăn nội thất giữa các hạng mục có thể suy nghĩ tới những vật liệu nhanh chóng và tiện lợi, có sẵn trong lúc thi công như thiết kế vách ngăn bằng thạch cao, gỗ hoặc có thể là kính, như vậy sẽ làm gia tăng thêm không gian của ngôi nhà thay vì việc xây dựng bằng gạch vữa, hình thức quen thuộc trong quá trình xây dựng .

Nổi bật với các chất liệu trong quá trình thiết kế nội thất chính là loại tấm nhựa . Loại vật liệu này được áp dụng và được sử dụng khá nhiều trong quá trình thiết kế bởi độ bền cũng như chống chịu tốt . Ngoài ra vật liệu này cũng có những nét nổi bật như các đường nét hoa văn, vân gỗ,…. thi công dễ dàng, tiện lợi trong việc vận chuyển, cách âm cũng như cách nhiệt khá tốt .Nhờ vậy đây cũng là một vật liệu để bạn đáng để suy nghĩ trong việc thiết kế nội thất trong chính căn nhà của mình 

Việc thiết kế nội thất cũng không thể bỏ qua được việc lựa chọn màu sắc trang trí cho căn nhà khi các hạng mục trên đã xong . Việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới ngôi nhà, lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng sẽ đem đến không khí thoáng mát và thoải mái cho căn nhà . Một vài màu sắc có thể tham khảo khi trang trí nhà như : trắng kem, xanh, trắng,….

Phía trên chính là một vài lưu ý cũng như gợi ý trong việc thi công thiết kế nội thất . Mong rằng sẽ giúp ích phần nào cho bạn có một yếu tố tạo lên căn hộ ưng ý nhất .

Ngoài ra việc thiết kế bố trí căn hộ, bạn có thể tham khảo qua cách thiết kế của Richstar – Khu căn hộ Novaland Hòa Bình 

Theo : Thiết kế nội thất Richstar.org

 

About Phúc Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *