Home / Bất Động Sản / Có nên đầu tư mua căn hộ chung cư để cho thuê?

Có nên đầu tư mua căn hộ chung cư để cho thuê?

Mua căn hộ chung cư để cho thuê liệu có hiệu quả?

Đầu tư căn hộ để cho thuê được xem là món mồi béo mỡ của nhiều nhà đầu tư trước đây. Nhưng với tình hình hiện nay thì có nên đầu tư căn hộ để cho thuê hay không thì vẫn còn là câu hỏi boăn khoăn của không ít người. Rất nhiều người đang dần chuyển về kênh đầu tư cho thuê phòng trọ truyền thống khi thị trường nhà ở chung cư đã quá cạnh tranh ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,..

 Có nên đầu tư căn hộ để cho thuê hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

cho-thue-can-ho-chung-cu
Căn hộ chung cư cho thuê hiệu quả cần có nhiều yếu tố độc đáo

Đầu tư bất động sản có rất nhiều hình thức, nhưng được đánh giá cao đó là kênh đầu tư căn hộ cho thuê. Bởi nó không chỉ đem đến cho nhà đầu tư lợi nhuận cao mà còn giúp khách thuê có thể tìm được chỗ ở tốt nhất, tiện lợi nhất trong sinh hoạt. Nhưng đánh giá về thị trường căn hộ cho thuê hiện nay thì lại có xu hướng giảm giá nên nhiều nhà đầu tư rất lo lắng vì không biết có nên đầu tư căn hộ để cho thuê?

Đánh giá hiệu quả sinh lợi của đầu tư cho thuê căn hộ chung cư

Trước khi giải đáp có nên đầu tư căn hộ để cho thuê thì chúng ta cùng xem qua những đánh giá từ các chuyên gia cũng như là so sánh mức lợi suất cho thuê nhà trong nước và ngoài nước cụ thể như sau:

Theo đánh giá thị trường căn hộ cho thuê thì báo cáo của Savills cho biết lợi suất cho thuê căn hộ tai Việt Nam được xem là cao nhất Đông Nam Á. Và lợi suất cho thuê tại Hà Nội và Tp.hcm đạt mức từ 5 -7%. Chỉ số này so với thế giới vẫn rất cao như tại Bangkok Thái Lan chỉ là 4%,  Singapore là 3.7%…nên có thể nói rằng Việt Nam đang dẫn đầu khu vực và có sức hấp dẫn hơn các thị trường lân cận.

cho-thue-can-ho-chung-cu

Tuy nhiên, nếu như trước đây những nhà đầu tư luôn chờ cơ hội để tăng giá thì hiện nay có xu hướng mua căn hộ để cho thuê là nhiều hơn. Nhưng xét cho cùng thì đây chưa hẳn là giải pháp tốt nhất bởi không phải dự án nào cũng mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Bởi có rất nhiều nguyên nhân là: Căn hộ mới hoàn thiện đang ngày càng tăng gây ra sự cạnh tranh đối với phân khúc thị trường cho thuê này.

Nếu như trước đây loại hình căn hộ bình dân đem đến nguồn lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư thì ngày nay số lượng căn hộ này đang tăng lên hàng ngày bởi có quá nhiều dự án lớn ra đời nên càng làm cho giá thuê trở nên cạnh tranh hơn. Tiêu biểu như ở một số dự án mới ra đời như là Picity Higt Park, Tecco Vina Garden…đều có giá bán khá ưu đãi và phù hợp với túi tiền nhiều người, nhất là người lao động có nguồn thu nhập trung bình. Vì thế, tạo điều kiện cho khách thuê dễ dàng lựa chọn để sở hữu lâu dài thay vì phải thuê với mức giá khá cao.

Và cũng theo nghiên cứu mới nhất thì hiện nay tại Hà Nội thì tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê cao nhất cũng chỉ đạt 5.5%.  Và giá cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ có đầy đủ nội thất thì giá phải là 12 đến 15 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy với giá thuê quá cao trong khi đó những dự án mới ra đời đều đưa ra chính sách ưu đãi hỗ trợ nhà đầu tư mua căn hộ với nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm, cam kết căn hộ đảm bảo chất lượng nhất…

Vâng, có nên đầu tư căn hộ để cho thuê là câu hỏi đặt ra nhiều nhất hiện nay và câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư. Nhưng lời khuyên được đưa ra cho mọi nhà đầu tư đó là phải luôn chọn vị trí căn hộ cho thuê tốt, nơi dân cư tập trung nhiều, và nếu là nơi có nhiều người nước ngoài làm việc sinh sống thì càng tốt. Đi kèm vị trí luôn là tiện ích dịch vụ phải đầy đủ và đa dạng để giúp khách thuê có thể tận hưởng cuộc sống đẳng cấp nhất.

Chọn vị trí căn hộ cho thuê phải đẹp và tiện ích đầy đủ thì mới thu lợi nhuận cao

Tóm lại thì đầu tư căn hộ để cho thuê sẽ luôn sinh lời nhưng nó chỉ thực sự hiệu quả khi nhà đầu tư dư dã về vốn và luôn kiên trì, chấp nhận mất thời gian khá dài mới thu được lợi nhuận. Còn nếu nhà đầu tư đang có ý định thu hồi vốn nhanh thì thì đây không phải là kênh hấp dẫn bởi sẽ rất khó kiếm lời ngay được.

vi-tri-sunshine-city-saigon
Vị trí ảnh hưởng đến lượng khách thuê và giá thành thuê căn hộ chung cư

Vâng, đó là toàn bộ thông tin hữu ích về vấn đề có nên đầu tư căn hộ để cho thuê hay không? Hãy luôn là nhà đầu tư sáng suốt, nắm bắt thời cơ thì chắc chắn bạn sẽ luôn thành công.

Hãy xem ngay sản phẩm bất động sản cho thuê trên website: https://alonhatro.comm/

About Căn hộ Richstar Hòa Bình

Căn hộ chung cư Richstar Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *